Vải địa kỹ thuật dệt – Giải pháp gia cố nền tối ưu cho các công trình

Vải địa kỹ thuật dệt gia cường GET

Đối với các công trình thủy lợi, đê điều, giao thông việc nghiên cứu giải pháp chống sụt lún là rất quan trọng. Bởi chúng ảnh hưởng đến an toàn và tuổi thọ công trình. Để chống sụt lún, gia cố nền là công đoạn quan trọng nhất. Để thực hiện công đoạn này thì không thể thiếu sự xuất hiện của vải địa kỹ thuật dệt. Đây là vật liệu quan trọng được ứng dụng tại các công trình đường giao thông, thủy lợi.

Vải địa kỹ thuật dệt là gì?

Vải địa dệt gia cường
Vải địa dệt gia cường

Vải địa kỹ thuật dệt gia cường là loại vải địa được làm từ chất liệu sợi PE nguyên sinh hoặc PP. Loại vải này sản xuất bằng công nghệ dệt PP hoặc công nghệ sử dụng cường lực cao. Loại vải này có các đặc tính cơ bản sau:

 • Cường độ chịu kéo cao
 • Khả năng chịu được gia tải lớn
 • Mức kéo đứt có thể lên tới 25kN/m
 • Độ giãn dài thấp
 • Độ bền vững cao trong mọi điều kiện môi trường
 • Các sợi vải đen xen nhau theo hai chiều gồm phương dọc và phương ngang

Với các đặc tính này, vải địa dệt thường được lựa chọn để gia cố cho các nền đất yếu. Nhờ sự trợ giúp của vải địa dệt, các nền đất sẽ chắc chắn hơn, không bị sụt, lún sau một thời gian đưa vào sử dụng.

Xem thêm giá thành sản phẩm: Cập nhật giá vải địa kỹ thuật mới nhất năm 2021

Các loại vải địa kỹ thuật dệt trên thị trường hiện nay

Vải địa kỹ thuật gia cường có nhiều loại
Vải địa kỹ thuật gia cường có nhiều loại

Trên thị trường hiện nay, vải địa kỹ thuật dệt có rất nhiều loại. Các loại vải địa dệt thường được phân biệt theo nguồn gốc xuất xứ bao gồm vải địa Việt Nam, Hàn Quốc và Trung Quốc. Trong đó, các dòng vải địa Việt Nam được đánh giá khá cao và không hề kém cạnh các dòng vải địa nhập khẩu về chất lượng.

Đối với dòng vải địa dệt Việt Nam nổi bật nhất là sản phẩm thương hiệu GET do Ngọc Phát cung cấp. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các dòng vải địa kỹ thuật uy tín – chất lượng trên thị trường hiện nay. Đối với dòng vải địa dệt, Ngọc Phát cung cấp nhiều chủng loại khác nhau được đặt bằng mã GET cộng với các con số như GET 10, GET 15, GET 20, GET30…

Thông số kỹ thuật của vải địa kỹ thuật dệt

Vải địa kỹ thuật dệt được sản xuất với các thông số kỹ thuật chi tiết như sau:

THÔNG SỐ KỸ THUẬT VẢI ĐỊA DỆT GET
CHỈ TIÊU TIÊU CHUẨN GET 10 GET 15 GET 20 GET 40 GET 100
Cường độ chịu kéo (kN/m) ASTM D4595 > 100/50 > 150/50 > 200/50   > 400/50 > 100/100
Độ dãn dài khi đứt (%) ASTM D4595 < 15 < 12
Sức kháng thủng CBR (N) ASTM D 6241 > 4500 > 5500 > 7000 > 14000 > 6000
Hệ số thấm (s-1) ASTM D4491 0.02 : 0.6
Kích thước lỗ (mm) ASTM

D4751

0.075 : 0.34
Sức kháng UV (%) ASTM D4355 > 70
Khổ rộng (m) 3.5

Ứng dụng của địa kỹ thuật dệt

Vải địa gia cường gia cố nền đường
Vải địa dệt gia cường gia cố nền đường

Vải địa kỹ thuật dệt được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Trong đó, nổi bật nhất là những lĩnh vực dưới đây:

Liên kết các cọc: Đối với các công trình xây dựng bồn, bể… vải địa dệt thường được sử dụng để trải trên đầu các cọc nhằm mục đích liên kết các cọc với nhau. Với cách làm này sẽ giúp gia cố cho nền đất yếu.

Chống xói mòn cho các công trình đê, kè: Đối với các công trình thủy lợi như đê, kè, vải địa kỹ thuật loại dệt cũng được sử dụng phổ biến. Với kết cấu bền vững, vải địa dệt giúp làm giảm nguy cơ bị xói mòn, sụt lún cho các công trình.

Khôi phục các khu vực nền đất yếu: Đối với các khu vực nền đất yếu, vải địa dệt cũng được sử dụng thường xuyên. Mục đích của vải địa là giúp phục hồi các nền đất yếu và đảm bảo độ gia cường.

Gia cố cho hệ thống đường đắp: Với những công trình đường đắp, vải địa dệt cũng đóng một vai trò quan trọng. Vải địa giúp cho đường đắp chắc chắn, không bị trượt sụt.

Công ty Ngọc Phát – Đơn vị cung cấp vải địa dệt uy tín

Aritex đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín
Ngọc Phát đơn vị cung cấp vải địa dệt uy tín

Trên thị trường hiện nay, nhắc đến đơn vị cung cấp vải địa kỹ thuật dệt chất lượng đảm bảo thì Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát là địa chỉ uy tín nhất. Khi mua vải địa kỹ thuật gia cường tại đây, quý khách hàng luôn an tâm tuyệt đối bởi:

 • Chất lượng vải đảm bảo tuyệt đối
 • Đa dạng các chủng loại, kích thước để đáp ứng yêu cầu của các công trình
 • Tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo
 • Giao hàng trên toàn quốc
 • Giá thành vải địa cạnh tranh nhất trên thị trường

Với nhiều ưu điểm nổi bật, Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát tự tin là địa chỉ tin cậy nhất để mua các loại vải địa gia cường. Do đó, nếu bạn cần tìm mua loại vải này hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

Xem thêm website cung cấp sản phẩm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.