Cách hàn bạt HDPE thành công 100% ngay lần đầu tiên thực hiện

Cách hàn bạt hdpe thành công 100% ngay lần đầu tiên

Bạt HDPE bị rách khiến quá trình sử dụng gặp phải ảnh hưởng. Vậy, tại sao bạn không tham khảo các cách hàn bạt HDPE để áp dụng vào thực hiện. Chắc chắn rằng, chỉ với một vài bước đơn giản và bạn sẽ khắc phục được mọi sự cố trên loại bạt này. Nếu chưa biết hàn bạt HDPE bằng cách nào hiệu quả hãy cùng công ty Ngọc Phát chúng tôi điểm qua chi tiết ngay dưới đây để nắm bắt.

Cách hàn bạt HDPE theo hình thức kéo trải

Hàn bạt HDPE theo hình thức kéo trải
Hàn bạt HDPE theo hình thức kéo trải

Hình thức hàn bạt HDPE này thường áp dụng trong điều kiện thời tiết khô ráo, tại các công trình không có nước. Cách hàn bạt kiểu này vô cùng đơn giản. Bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn tiến hành trải bạt HDPE theo chiều trải dài như trải chiếu.

Bước 2: Sử dụng bao cát đè lên bề mặt bạt để tránh bạt bị gió thổi tung lên.

Bước 3:  Bạn sử dụng máy hàn kép nặng để hàn bạt.

Tùy thuộc vào từng loại bạt có độ dày khác nhau để bạn chọn máy hàn có công suất phù hợp. Cách hàn bạt này được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Xem thêm chủng loại và báo giá bạt HDPE: Màng chống thấm HDPE là gì? Bảng báo giá bạt nhựa từ 0.3-2.0mm

Hàn bạt HDPE trải theo chiều ngắn công trình

Bên cạnh hình thức trải bạt HDPE theo chiều dài thì trải bạt theo chiều ngắn cũng được đánh giá cao. Hình thức may bạt này giúp bạn tiết kiệm thêm nhiều thời gian thực hiện.

Bước 1: Bạn kéo tấm bạt HDPE cần hàn theo chiều ngắn của công trình.

Bước 2: Sử dụng đồ vật đè trên tấm bạt để tránh bị xê dịch trong khi hàn.

Bước 3: Sử dụng máy hàn bạt chuyên dụng để hàn những đoạn chồng mí.

Cách hàn bạt này thường được thực hiện ở các công trình ao, hồ, mương… Nếu biết cách thực hiện, tấm bạt vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho bạn sau khi hàn.

Cách hàn bạt theo hình thức cuốn chiếu

Hàn bạt hdpe theo hình thức cuốn chiếu
Hàn hdpe theo hình thức cuốn chiếu

Cách hàn bạt HDPE tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn phải kể đến hình thức cuốn chiếu. Phương thức may bạt này thường sử dụng tại những nơi vùng trũng, có nước đọng hoặc có bùn, rác… Cách nối bạt HDPE này hiện nay được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi người thực hiện cần phải bỏ ra thời gian nhiều.

Đối với cách may này đầu tiên bạn cần gấp bạn theo hình thức cuốn chiếu. Tiếp đến, xác định điểm cần hàn trên bạt. Cuối cùng, bạn sử dụng máy hàn chuyên dụng để hàn bạt.

Bạn sử dụng cách hàn HDPE cuốn chiếu này trong các trường hợp như sau:

  • Thực hiện trên địa hình công trình có mặt bằng bị đọng nước, bùn lầy.
  • Bạt được trải tại những công trình biogas, trên nền đất cát.
  • Cách thực hiện này được áp dụng vào hàn bạt lót tại ao, hồ…

Hàn bạt HDPE theo hình thức xếp quạt

Bạn có thể tiến hành hàn bạt HDPE theo hình thức xếp quạt. Cách thực hiện này được đánh giá mang lại hiệu quả cao trong thi công mặt phủ, sửa chữa tấm bạt lót hố biogas. Với cách hàn màng HDPE theo hình thức xếp quạt, bạn nên thực hiện trên mặt nước sẽ đảm bảo độ chính xác và thẩm mỹ hơn.

Bạn sử dụng máy hàn bạt chuyên dụng để thực hiện. Đồng thời, cần chú ý trải xong mới hàn để đảm bảo an toàn. Bạn không nên vừa hàn vừa trải có thể ảnh hưởng đến vết hàn.

Cách hàn bạt HDPE trên mặt nước

Hàn bạt hdpe trên mặt nước
Hàn màng hdpe trên mặt nước

Hàn màng HDPE trên mặt nước được đánh giá dễ dàng thực hiện. Phương thức này tương tự như hình thức hàn trải cuốn chiếu ở trên.

Khi hàn theo cách này bạn nên chú ý kéo bạt theo chiều ngắn nhất để tiết kiệm sức lao động. Bạn sử dụng thêm dây thừng để cố định bạt, tiết kiệm sức giữ cho nhân công thực hiện. Tiếp đến bạn sử dụng máy hàn để hàn bạt.

Có vô số cách hàn bạt HDPE được đưa ra. Mỗi cách thức khác nhau luôn phù hợp với những môi trường sử dụng bạt HDPE nhất định. Do đó, bạn cần thông minh trong việc chọn lựa hình thức hàn bạt phù hợp. Nếu cần sự hỗ trợ về hàn màng HDPE bạn hãy liên hệ với Công ty Ngọc Phát chúng tôi để được hỗ trợ. Đơn vị chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm bạt HDPE chất lượng cao cùng cách hàn bạt an toàn, tiện lợi, nhanh chóng cùng chi phí cạnh tranh tiết kiệm nhất thị trường.

Xem thêm sản phẩm bạt HDPE tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.