Màng chống thấm HDPE là gì? Bảng báo giá bạt nhựa đen lót ao hồ 0.3-2.0mm

Màng chống thấm hdpe báo giá mới

Màng chống thấm HDPE là sản phẩm được ứng dụng phổ biến tại các công trình xử lý nước thải, rác thải, hầm biogas, hồ thủy lợi… Với khả năng chống thấm tốt, độ bền vững tuyệt vời, tuổi thọ cao, màng chống thấm là sự lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm tuyệt vời này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE là gì
Màng chống thấm HDPE là gì

Màng chống thấm HDPE hay còn biết đến với tên gọi ngắn gọn là màng HDPE. Loại màng này được làm từ các hạt nhựa nguyên sinh Polyethylene với hàm lượng cao bằng phương pháp cán hoặc phương pháp thổi.

Vì được cracking từ dầu thô và các hạt polyme nguyên sinh nên bạt HDPE có khả năng chống thấm, kháng tia UV tuyệt vời trong mọi điều kiện môi trường. Ngoài ra, loại màng chống thấm này cũng ghi điểm bởi độ bền vững với tuổi thọ lên tới trên 25 năm.

Phân loại màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE có rất nhiều loại được phân biệt theo các tiêu chí phương pháp sản xuất và thương hiệu.

Dựa theo phương pháp sản xuất

Theo tiêu chí phương pháp sản xuất, màng chống thấm HDPE có hai loại là phương pháp cán và phương pháp thổi

Màng HDPE theo phương pháp cán

Màng chống thấm HDPE theo phương pháp cán
Màng HDPE theo phương pháp cán

Với phương pháp này, vật liệu HDPE được đưa qua bộ phận đùn bằng áp suất của khí nén để liên kết với nhau. Các hạt HDPE liên kết với nhau tạo thành các màng chống thấm theo các khổ khác nhau. Về khổ rộng, màng HDPE thường có kích thước từ 5- 6m. Về độ dày, bạt nhựa HDPE thường được sản xuất với kích thước dày 0.15-1mm.

Nhược điểm của màng chống thấm HDPE theo phương pháp cán thường có độ dày không đồng đều tại các điểm. Do đó, loại màng chống thấm này thường được sử dụng tại các công trình nhỏ như hồ nuôi trồng thủy sản, kênh, mương thoát nước còn gọi lại bạt lót hồ.

Màng HDPE theo phương pháp thổi

Màng chống thấm HDPE theo phương pháp thổi
Màng HDPE theo phương pháp thổi

Các loại màng HDPE theo phương pháp thổi được sử dụng phổ biến hơn cả. Bởi loại màng này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp cán. Với phương pháp thổi, các hạt HDPE dưới áp lực lớn nên có liên kết với nhau chặt chẽ hơn. Nhờ đó, độ chống thấm và độ bền vững cũng cao hơn hẳn so với phương pháp cán. Hơn nữa, độ dày ở các điểm của màng chống thấm theo phương pháp thổi đồng đều hơn để đảm bảo khả năng chịu lực, chống thấm tốt ở mọi điểm.

Về kích thước, bạt chống thấm theo phương pháp cán thường được sản xuất với khổ rộng 7-8m, độ dày dao động từ 0.25-3mm. Với nhiều ưu điểm tuyệt vời, bạt HDPE có thể đảm bảo các yêu cầu khắt khe của các công trình có tiêu chuẩn cao như hầm biogas, hệ thống xử lý nước thải, bãi rác.

Dựa theo thương hiệu

Dựa theo thương hiệu, bạt HDPE có các loại cơ bản như sau:

Màng chống thấm HDPE HSE

Màng chống thấm HDPE HSE
Màng chống thấm HDPE HSE

Trên thị trường hiện nay Việt Nam, màng chống thấm HDPE HSE là thương hiệu nổi bật nhất. Đây là sản phẩm của Ngọc Phát – công ty chuyên cung cấp các dòng vải địa kỹ thuật trong đó có màng HDPE. Mặc dù là sản phẩm sản xuất 100% tại Việt Nam nhưng chất lượng bạt HDPE HSE có khả năng sánh ngang với các thương hiệu nhập khẩu. Ngoài ra, Ngọc Phát còn chinh phục được đông đảo khách hàng bởi giá thành phải chăng.

Về chủng loại, Ngọc Phát cung cấp ra thị trường rất nhiều loại màng chống thấm khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng. Trong đó, nổi bật nhất gồm 4 loại:

  • Màng chống thấm loại dày
  • Màng chống thấm loại mỏng
  • Màng chống thấm loại nhám dày
  • Màng chống thấm loại nhám mỏng

Thông số chi tiết của từng loại màng HDPE như sau:

THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÀNG CHỐNG THẤM HDPE
Chỉ tiêu Loại 0.3 Loại 0.5 Loại 1.0 Loại 1.5 Loại 2.0
Độ dày (mm) 0,3 0,5 0,5 1,5 2,0
Lực kéo đứt (kN/m) 8 14 30 46 61
Độ dãn dài % 600 700 700 700 700
Lực chịu kéo tại điểm uốn (%) 6 9 15 25 34
Độ dãn dài tại điểm uốn (%) 13 13 13 13 13
Cường độ chịu xé (N) 42 73 138 210 275
Kháng xuyên thủng (N) 110 200 400 550 730
Tỷ trọng (g/cm3) 0,94 0,94 0,94 0,94 0,94
Hàm lượng Carbon đen (%) 2÷3 2÷3 2÷3 2÷3 2÷3

Màng HDPE GSE

Đây là loại màng chống thấm đến từ Thái Lan. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và giá thành hợp lý. Loại bạt lót hồ này thường được nhiều công trình ưa chuộng lựa chọn để làm tấm lót địa kỹ thuật.

Màng HDPE Huitex

Đây cũng là một trong những thương hiệu màng chống thấm HDPE nổi bật trên thị trường. Dòng bạt chống thấm này có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan với tên tuổi lâu đời. Về chất lượng, màng HDPE Huitex chống thấm luôn nằm trong top những thương hiệu tốt nhất trên thị trường. Vì chất lượng cao nên loại bạt HDPE cũng có giá thành cao hơn hẳn so với các thương hiệu khác.

Màng HDPE Solmax

Solmax là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới chuyên sản xuất các loại bạt nhựa HDPE. Các loại bạt của Solmax có khả năng chống thấm tuyệt vời cùng độ bền vững tối ưu. Chính vì vậy, dòng bạt này thường được các công trình thoát nước, khu xử lý rác thải, các mỏ khai thác lựa chọn để đảm bảo môi trường, ngăn chặn nguy cơ gây ô nhiễm. Là hàng chất lượng cao, nên giá bạt nhựa HDPE Solmax cao hơn hẳn so với các loại bạt sản xuất trong nước. Đây cũng dòng bạt này được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Màng HDPE Solmax
Màng HDPE Solmax

Đặc điểm nổi bật của màng chống thấm HDPE

Màng HDPE rất được ưa chuộng lựa chọn sử dụng hiện nay bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

Khả năng chống thấm tuyệt vời

Khả chống thấm tuyệt vời của bạt lót hồ
Khả chống thấm tuyệt vời của bạt lót hồ

Màng HDPE có cấu tạo từ 97.5% nhựa nguyên sinh polyethylene, các hạt cao phân tử PE và 2.5% là các chất phụ gia như chất kháng UV, carbon đen, kháng vi sinh. Vì vậy, bạt chống thấm nước có khả năng chống thấm tuyệt vời. Chính đặc điểm này là lý do vì sao loại màng này được sử dụng cho các công trình thủy lợi, các khu bãi rác để tránh việc rò rỉ nước, các chất thải ra ngoài môi trường.

Tuổi thọ cao

Với kết cấu chắc chắn, màng HDPE chống thấm có độ bền vững tuyệt vời. Đặc biệt với đặc tính kháng UV, kháng vi sinh, bạt lót ao có thể thích ứng với mọi điều kiện môi trường mà vẫn đảm bảo tuổi thọ cao lên đến trên 25 năm. Do đó, khi chọn bạt HDPE, người sử dụng sẽ giải quyết được bài toán kinh tế.

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Với tính năng chống thấm cao gần như tuyệt đối, màng chống thấm HDPE được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống. Trong đó bao gồm một số lĩnh vực dưới đây:

Làm hầm biogas

Ứng dụng để làm hầm biogas
Ứng dụng màng HDPE chống thấm để làm hầm biogas

Hiện nay, các trang trại chăn nuôi ngày càng được mở rộng. Lượng chất thải từ chăn nuôi nếu không được xử lý kỹ sẽ gây ra ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Do đó, việc xây dựng hầm biogas tại các trang trại chăn nuôi là vô cùng cần thiết. Giải pháp này vừa giúp bảo vệ môi trường, ngăn chặn ô nhiễm vừa giúp tạo ra lượng khí gas dùng cho sản xuất hoặc sinh hoạt.

Khi làm hầm biogas, màng chống thấm HDPE là vật liệu không thể thiếu để đảm bảo hầm vận hành tốt nhất. Với khả năng chống thấm tuyệt vời, độ kín khít và bền vững cao, màng HDPE được sử dụng để lót dưới đáy hầm tránh tình trạng rò rỉ chất thải ra môi trường xung quanh. Đồng thời, màng HDPE cũng được sử dụng để bao phủ bảo vệ bề mặt hầm.

Khi làm hầm biogas thì quá trình thi công màng chống thấm HDPE phải tương đối cẩn thận, yêu cầu kỹ thuật cao khi lắp đặt và vận hành.

Ao, hồ nuôi trồng thủy sản

màng hdpe làm lót ao, hồ nuôi trồng thủy sản
Ứng dụng làm lót ao, hồ nuôi trồng thủy sản

Tấm nhựa HDPE đen chống thấm cũng được ứng dụng rộng rãi tại các công trình nuôi trồng thủy hải sản như các ao, hồ. Với phương pháp sử dụng các màng chống thấm HDPE sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí cải tạo đất. Bởi thông thường khi nuôi trồng thủy sản, ao hồ phải đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về sinh, hóa để tạo môi trường tốt nhất cho các sinh vật sinh sống.

Với sự trợ giúp của lớp bạt lót hồ chứa nước bọc lót dưới đáy ao, hồ, người nuôi trồng sẽ không phải tốn kém quá nhiều chi phí cải tạo đất. Bởi lớp màng chống thấm sẽ ngăn cách môi trường nước bên trong tránh tác động với môi trường đất bên ngoài. Nhờ đó, các tiêu chuẩn nuôi trồng sẽ được đảm bảo tuyệt đối.

Với công trình dạng này có thể sử dụng keo dán bạt HDPE để dán bạt nhựa HDPE nhằm giúp tiết kiệm chi phí thi công.

Khu xử lý rác thải, nước thải

bạt lót hồ xử lý nước thải
Ứng dụng tại các khu xử lý nước thải

Khu chứa, xử lý rác thải, nước thải tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Bởi các chất lỏng từ rác thải chảy ra có thể ngấm vào đất và gây ảnh hưởng đến nguồn nước của môi trường xung quanh. Không chỉ vậy, mùi hôi thối cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng không khí. Do đó, việc sử dụng màng chống thấm HDPE tại các công trình này là vô cùng cần thiết.

Các tấm bạt HDPE đen được sử dụng để lót dưới các khu bãi rác, nơi chứa chất thải ngăn chặn tình trạng các chất lỏng ngấm ra môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, chúng cũng được sử dụng để phủ trên bề mặt bãi rác. Với đặc tính kháng tia UV, kín khít, bạt HDPE sẽ giúp ngăn chặn tình trạng bốc mùi ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

Trong các nhà máy sản xuất

Màng chống thấm HDPE cũng được ứng dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất. Bởi đây là nơi thường sản sinh ra nhiều chất độc hại, các kim loại nặng. Do đó, bạt lót ao hồ được sử dụng trong các bể chứa chất thải, bể lắng của nhà máy sản xuất. Mục đích của việc sử dụng bạt chống thấm là ngăn chặn những chất độc hại ảnh hưởng đến môi trường xung quanh đặc biệt là các mạch nước ngầm.

Các công trình thủy lợi

Ứng dụng tại các công trình thủy lợi
Ứng dụng tại các công trình thủy lợi

Các công trình thủy lợi như hệ thống mương thoát nước, hồ tưới tiêu cũng thường xuyên sử dụng màng chống thấm HDPE. Với khả năng chống thấm tốt, bạt chứa nước sẽ giúp bảo vệ công trình và đảm bảo nước cho mục đích tưới tiêu.

Ngoài các ứng dụng trên, bạt lót ao hồ còn được sử dụng để làm lót hồ cảnh quan, các công trình khai thác khoáng sản… Tùy vào đặc điểm công trình, người dùng có thể lựa chọn những loại bạt lót hồ phù hợp.

Xem thêm ứng dụng màng HDPE tại đây

Hướng dẫn cách thi công màng chống thấm HDPE chi tiết

Hướng dẫn thi công màng chống thấm HDPE 
Hướng dẫn thi công màng HDPE

Ngoài ưu điểm tuyệt vời về khả năng chống thấm và độ bền, màng HDPE còn ghi điểm bởi phương pháp thi công nhanh chóng. Cụ thể, quy trình thi công màng HDPE gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công và vệ sinh mặt bằng

Tùy vào đặc điểm công trình, phương pháp thi công sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị mặt bằng sau đó tiến hành vệ sinh sạch bề mặt mặt bằng. Nếu bề mặt còn lẫn các tạp chất, các vật sắc nhọn có thể khiến màng chống thấm bị rách gây rò rỉ chất thải, nước thải khi vận hành.

Bước 2: Chuẩn bị màng chống thấm HDPE

Sau khi đã có mặt bằng, bạn cần chuẩn bị màng HDPE. Tùy vào kích thước mặt bằng, bạn tính toán kích thước bạt lót hồ tôm để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của công trình.

Bước 3: Chuẩn bị trải màng chống thấm

Công đoạn này đòi hỏi những người thực hiện phải có kinh nghiệm. Bởi nếu không thực hiện đúng tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ khiến màng HDPE không phát huy được đúng tác dụng như mong muốn. Quá trình trải màng chống thấm phải lưu ý đến những vị trí như góc hoặc nơi có độ dốc để đảm bảo các mối hàn ngắn nhất. Ngoài ra, quá trình trải màng phải đảm bảo độ bao phủ kín khít bề mặt công trình.

Bước 4: Hàn màng chống thấm

Tùy vào yêu cầu của bản thiết kế, người thực hiện sẽ lựa chọn các phương pháp hàn khác nhau. Cụ thể, các phương pháp hàn hiện nay gồm có hàn chồng mép, hàn khò, hàn đùn, hàn kép.

Bước 5: Nghiệm thu công trình

Sau khi thi công xong, cán bộ kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra, nghiệm thu công trình. Nếu phát hiện bất kỳ sai sót nào sẽ phải tiến hành khắc phục trước khi đưa vào hoạt động.

Các bạn có thể tham khảo quá trình thi công màng chống thấm hdpe chi tiết tại đây

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE

Báo giá màng chống thấm HDPE
Báo giá màng chống thấm HDPE

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE có nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào từng loại và độ dày. Để biết giá chính xác, quý khách hàng vui lòng liên hệ nhà sản xuất và cung cấp để được báo cụ thể.

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE
Tên Quy cách

Dài x Rộng (m)

Giá tham khảo

(VNĐ/m2)

Màng chống thấm HDPE HSE 0.3 8 x 250

8 x 100

6 x 100

14.000
Màng chống thấm HDPE HSE 0.5 8 x 300

6 x 50

23.500
Màng chống thấm HDPE HSE 0.75 8 x 250 35.000
Màng chống thấm HDPE HSE 1.0 8 x 185 47.000
Màng chống thấm HDPE HSE 1.5 8 x 125 70.000
Màng chống thấm HDPE HSE 2.0 8 x 250 94.000

Địa chỉ mua sản phẩm bạt HDPE chính hãng đáng tin cậy

Địa chỉ cung cấp các loại bạt HDPE uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều công ty cung cấp các loại màng chống thấm HDPE. Tuy nhiên, nhắc đến đơn vị uy tín thì Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát là địa chỉ tin cậy nhất. Khi lựa chọn mua sản phẩm tại công ty chúng tôi, quý khách hàng luôn cảm thấy hài lòng bởi:

Ngọc Phát cung cấp sản phẩm chất lượng
Ngọc Phát cung cấp sản phẩm chống thấm chất lượng

Đa dạng các loại màng chống thấm

Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại màng chống thấm với độ dày khác nhau. Với đa dạng các loại, quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chất lượng đảm bảo

Các sản phẩm bạt HDPE của chúng tôi luôn có chất lượng đảm bảo. Đặc biệt, chúng tôi có cam kết rõ ràng về chất lượng để tạo sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Tư vấn tận tình, chu đáo

Khi đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tận tình, chúng tôi luôn mang đến những thông tin hữu ích cho khách hàng. Thông qua tư vấn, quý khách hàng sẽ lựa chọn được loại màng chống thấm HDPE phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Giá thành phải chăng

Chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng những loại màng HDPE chất lượng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Do đó, khi lựa chọn chúng tôi, quý khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Trên đây là chia sẻ chi tiết về Màng chống thấm HDPE – sản phẩm giúp bảo vệ môi trường tối ưu. Nếu quý khách hàng có nhu cầu dùng loại màng HDPE này, hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi để yên tâm về chất lượng cũng như giá thành.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như báo giá cung cấp và thi công màng HDPE chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: Tòa HH03 Ecolakeview, 32 Đại Từ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

HOTLINE: 0989 686 661

Email: vaidiangocphat@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.