Vải Địa Kỹ Thuật Tổng Hợp Chính Hãng Chất Lượng Cao Giá Rẻ

Vải Địa Kỹ Thuật Tổng Hợp Chính Hãng Chất Lượng Cao Giá Rẻ

Vải địa kỹ thuật là một loại vật tư giao thông ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực cuộc sống như thủy lợi, đường giao thông và giá vải địa kỹ thuật chính vì thế đặc biệt được quan tâm. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện nay vẫn còn khá nhiều người chưa nắm bắt, hiểu đúng về loại sản phẩm này. Đó là loại vải gì, có đặc điểm, chức năng ra sao, ứng dụng thế nào,…. Cùng xem bài viết dưới đây.

Vải địa kỹ thuật là loại vải gì?

Vải địa kỹ thuật là loại vải gì?
Vải địa kỹ thuật là loại vải gì?

Vải địa kỹ thuật hay còn được biết tới với cái tên tiếng Anh là Geotextile fabric. Chúng được sản xuất từ các loại sợi Polypropylene (PP) hoặc sợi Polyester (PE).

Một loại vải đặc biệt dùng trong thi công nền móng, đường xá, đê điều. Sự góp mặt của vải địa đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong thi công vừa giúp gia cố chắc chắn cho nền móng xây dựng vừa giúp tiết kiệm tối đa chi phí, giảm thời gian thi công.

Lịch sử ra đời của vải địa kỹ thuật

Lịch sử ra đời của vải địa
Lịch sử ra đời của vải địa

Có lẽ nhiều người chỉ biết trên thị trường Việt đã có vải địa kỹ thuật mà không hề biết nó có từ bao giờ, du nhập vào Việt Nam thời gian nào. Theo tài liệu của Viện khoa học và Kỹ thuật địa chất Việt Nam, loại vải này được đưa vào sử dụng từ những năm 50 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, phải đến năm 1958, khi chúng được sử dụng tại dự án Florida với vai trò như một tấm lọc nước, nó mới được ghi nhận rõ nét hơn trên thị trường.

Mười năm sau, tức là năm 1968, một công ty chuyên sản xuất vật liệu xây dựng tại Pháp đã nghiên cứu và cho ra mắt vải địa không dệt. Mục đích chính ban đầu của nghiên cứu này chính là để xây dựng một con đập tại Pháp năm 1970. Sau này, chúng đã được ứng dụng rộng rãi hơn trong đời sống.

Còn ở Việt Nam, vải địa được du nhập vào từ những năm cuối thập niên 90. Tuy nhiên, chúng được nhập khẩu và sử dụng mạnh mẽ nhất vào năm 2003 tới nay. Trước đó, vải địa nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài nhưng tới năm 2005, các doanh nghiệp trong nước đã học tập kỹ thuật, đầu tư dây chuyền sản xuất và đã tự làm ra được vải địa. Điều này đã giúp Việt Nam chủ động, không còn phụ thuộc quá nhiều vào thị trường nhập khẩu.

Chức năng của vải địa kỹ thuật

Vải địa ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Có được điều đó là nhờ vào những chức năng chuyên biệt chúng đảm nhận.

Chức năng gia cường

Chức năng gia cường, ổn định nền đất
Chức năng gia cường, ổn định nền đất

Nền móng có vững chắc thì công trình mới bền vững. Nhưng điều này sẽ vô cùng khó khăn nếu chúng được xây dựng trên một địa chất yếu. Khi ấy, điều đầu tiên cần phải làm đó chính gia cố nền đất và vải địa kỹ thuật chính là một phần quan trong trong giải pháp gia cố hiệu quả hiện nay.

Với sự góp mặt của vải địa, nền đất sẽ ổn định và kiểm soát sự biến dạng của đất. Sức căng của vải địa sẽ giúp chia nhỏ sức ép của lớp đất ở lớp dưới, ngăn chặn tình trạng đất bị đào thành những hốc nhỏ. Đồng thời giữa vải địa dệt và đất xung quanh tạo ra lực ma sát, ma sát làm hạn chế sự di chuyển của đất và gia cường cho nền đất yếu.

Chức năng phân cách

Chức năng phân cách của vải địa
Chức năng phân cách của vải địa

Vải địa được thiết kế để sử dụng làm lớp phân cách các tầng lớp vật liệu xây dựng. Từ đó bảo vệ các tầng kiến trúc, đảm bảo chất lượng của vật liệu xây dựng. Đồng thời, chức năng này còn tránh sự hao tổn của đất đắp, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho xe cộ lưu thông.

Chức năng tiêu thoát, lọc ngược

Một chức năng nữa của vải địa là tiêu thoát, lọc ngược. Trên bề mặt vải địa có những lỗ rất nhỏ, đủ để các phân tử nước đi qua nhưng lỗ rỗng quá bé để sỏi, đá nhỏ có thể lọt được nên sẽ bị giữ lại bên trên.

Ứng dụng vải địa kỹ thuật

Ứng dụng vải địa trong thực tế
Ứng dụng vải địa trong thực tế

Với cường lực chịu kéo lớn, sức đàn hồi tốt, khả năng lọc nước cao nên vải địa ngày càng được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

 • Sử dụng trong các công trình cầu: lớp vải địa sẽ được trải bên dưới để giúp nền đường gia cố.
 • Sử dụng trong các công trình đường: một vật liệu không thể thiếu trong các công trình đường bộ. Một số loại vải thường được dùng như vải địa kỹ thuật ART12, vải địa kỹ thuật ART15, vải địa ART25, vải địa kỹ thuật dệt GET 20.
 • Ứng dụng làm hệ thống ống nước: tại vùng nước dân sinh, nơi địa chất yếu, trải một lớp vải địa sẽ giúp cố định hệ thống ống nước hiệu quả lại tiết kiệm chi phí.
 • Cây cảnh và hồ cảnh quan: vải địa dùng để tạo hình hòn non bộ. Bên cạnh đó, chúng còn được dùng để bọc cây giúp thoát nước mà vẫn giữ được đất.
 • Ứng dụng trong đê kè: vải địa giúp gia cường, giữ đất cát, bảo vệ cốt kè rất tốt dù có chịu sự xâm nhập của nước.

Các loại vải địa kỹ thuật

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng theo từng công trình xây dựng, người ta đã sản xuất ra nhiều loại vải địa khác nhau. Tuy nhiên, xét về cơ bản, chúng được phân thành 3 loại chính: vải địa dệt, vải địa không dệt và vải phức hợp.

Vải địa kỹ thuật dệt

Vải địa dệt gia cường
Vải địa dệt gia cường

Vải địa kỹ thuật dệt chính là loại vải địa đầu tiên ra đời, nó là tiền đề cho các loại vải địa sau này. Được tạo thành bằng cách dệt các sợi PP, PE theo chiều ngang, dọc liền kề giống như cách dệt vải mặc nên tính cơ lý lớn từ 25 – 600KN/m, độ giãn dài dưới 25%. Nhưng độ bền không cao khi chịu tác động lực mạnh lên bề mặt, dễ dàng bị dịch chuyển, khả năng thoát nước cũng không được đánh giá cao.

Mặc dù chất lượng đánh giá không cao nhưng giá thành thấp nên chúng vẫn được đông đảo khách hàng lựa chọn. Tại Việt Nam, vải địa dệt chủ yếu là vải dệt kỹ thuật PP và vải dệt cường lực cao. Chúng hiện được bày bán rộng rãi tại nhiều cửa hàng cung cấp nên việc tìm mua rất dễ dàng.

Xem thêm so sánh vải địa không dệt với dệt tại đây

Vải địa kỹ thuật không dệt

Vải địa kỹ thuật không dệt
Vải địa kỹ thuật không dệt

Vải địa kỹ thuật không dệt là loại vải địa không được dệt trực tiếp. Các sợi vải được kết nối với nhau thông qua các chất dính, nóng hoặc dùng kim dùi.

Về cơ lý, vải không dệt có lực kéo đứt dưới 30 KN/m, độ giãn dài từ 40% trở lên. Hơn nữa, kích thước các lỗ tương đồng nhau, có độ khít tốt nên khả năng thoát nước rất tốt theo chiều dọc, chiều ngang.

Tại Việt Nam, vải địa không dệt được bán phổ biến với 2 loại chính: vải địa TS, vải địa không dệt ART. Trong đó, vải địa không dệt ART do công ty Ngọc Phát phân phối tại Việt Nam, chất lượng tốt, giá thành rẻ, dễ tìm mua. Một số loại vải ART phổ biến như: vải địa kỹ thuật ART9, vải địa ART 12, vải địa ART25,… Còn vải địa TS là hàng nhập khẩu 100%, chất lượng cao nhưng do là hàng nhập khẩu nên giá thành cũng đắt đỏ hơn.

Vải địa kỹ thuật phức hợp

Vải phức hợp
Vải phức hợp

Vải địa phức hợp là loại vải có sự kết hợp chặt chẽ giữ vải địa kỹ thuật dệt và không dệt. Chúng kế thừa những ưu điểm của cả 2 loại vải trên nên chất lượng vượt trội vô cùng.

Sản phẩm ra đời dựa theo nguyên lý may thêm những bó sợi chịu lực trên bề mặt vải không dệt. Chính vì vậy, loại vải này vô cùng bền vững dù chịu tác động lực mạnh. Tuy nhiên, giá cả khá đắt đỏ nên chúng thường được sử dụng cho công trình xây dựng trên nền đất yếu, khó thực hiện, không dùng được vải địa dệt, không dệt.

Bảng báo giá vải địa kỹ thuật

Có thể nói thị trường vải địa kỹ thuật Việt Nam vô cùng sôi động. Không chỉ có sự góp mặt của các loại vải địa nhập khẩu từ các nước phát triển như Nhật, Hàn, Úc,… mà còn có rất nhiều thương hiệu trong nước.

Hơn nữa, để đáp ứng nhu cầu khác nhau của từng công trình, vải địa còn được sản xuất dưới nhiều chủng loại khác nhau. Chưa kể tới mỗi đơn vị phân phối, cung cấp vải địa lại có chính sách giá bán riêng. Vì vậy, để xác định được mức giá cụ thể cho một loại vải là điều rất khó.

Nhìn chung, trong 3 loại vải địa chính, vải địa không dệt là có giá thấp nhất còn vải phức hợp có giá cao nhất. Hiện tại, vải địa kỹ thuật dệt và không dệt có giá dao động từ 8.000 đến 40.000 đồng/m2. Còn vải phức hợp, giá có thể lên tới 100.000 đồng/m2.

Bảng báo giá vải địa kỹ thuật
Tên Quy cách

Dài x Rộng (m)

Giá tham khảo

(VNĐ/m2)

Vải địa kỹ thuật ART 7 4 x 250 8.000
Vải địa kỹ thuật ART 9 4 x 250 8.500
Vải địa kỹ thuật ART 12 4 x 225 10.000
Vải địa kỹ thuật ART 15 4 x 175 12.500
Vải địa kỹ thuật ART 20 4 x 125 16.800
Vải địa kỹ thuật ART 25 4 x 100 20.000
Vải địa kỹ thuật dệt GET 20 3.5 x 220 23.000
Vải địa kỹ thuật dệt GET 40 3.5 x 100 40.000

Bảng báo giá một số loại vải địa thông dụng

Tiêu chuẩn thiết kế, thi công vải địa

Để đảm bảo được các chức năng của vải địa trong quá trình sử dụng, người ta đã tính toán và đưa ra các tiêu chuẩn vải địa kỹ thuật chung, đó chính là tiêu chuẩn TCVN 9844:2013. Các công trình thi công có thể căn cứ vào đó để thẩm định chất lượng của vải địa thông qua những thông số, cấu tạo, biện pháp thi công đạt chuẩn.

Ngoài ra, để vải không bị chọc thủng, mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất, trước khi thi công, lựa chọn vải địa cần tính toán tới các yếu tố sau:

 • Chiều dày lớp đất đắp trên bề mặt vải.
 • Tỷ lệ số lượng xuất hiện của các vật cứng (đá, sỏi,…) có trong lớp đất đắp.
 • Áp lực của vật liệu thi công.

Ngoài ra, vải địa chống thấm sử dụng còn phải đáp ứng tiêu chuẩn về khả năng lọc ngược, thoát nước. Cùng với đó là độ bên cao khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời bởi khả năng chống tia UV.

Quy trình thi công vải địa kỹ thuật

Thi công rải vải địa kỹ thuật
Thi công rải vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật thi công khá dễ dàng, không mất nhiều công sức, thời gian. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất, khi thi công cần tuân thủ theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng trải vải

Mặt bằng trước khi trải vải phải được tiến hành phát quang, dọn sạch gốc cây. Cũng như loại bỏ hết các hữu cơ, vật liệu không phù hợp khác, đào đắp đến độ cao như trong thiết kế. Nếu bề mặt thi công bị ướt thì phải bơm, hút nước cho khô nền hoặc bề mặt diện tích bị ướt trước khi trải vải.

Bước 2: Tiến hành trải vải địa

Vải địa sẽ được trải trên toàn bộ phạm vi của nền. Lớp vải nọ sẽ tiếp nối lớp vải kia theo một khoảng phủ bì.

Trải vải

Nếu dùng vải để phân cách, cần trải vải theo chiều cuộn, cùng hướng di chuyển của các thiết bị thi công. Còn nếu dùng vải với mục đích gia cường, ổn định nền đất, trải vải theo chiều cuộn của vải có hướng thẳng góc với tim đường. Nếu có nếp nhăn, nếp gấp phải kéo thẳng. Khi dùng bao cát hoặc ghim sắt để cố định mép vải phải đảm bảo tấm vải không bị nhăn hay dịch chuyển trong quá trình trải vải cũng như đắp đất sau này.

Nếu trong đồ án thiết kế không có quy định rõ ràng về thời gian tối đa từ khi trải vải cho đến khi đắp phủ kín mặt vải thì chúng được mặc định không quá 7 ngày. Hơn nữa, trong quá trình thi công, thiết bị, máy móc không được đi lại trực tiếp trên mặt vải.

Thi công nối vải địa

Thi công may vải
Thi công nối vải địa

Do chiều dài của cuộn vải địa có hạn nhưng công trường thi công lại thường rộng lớn nên việc nối vải là không thể thiếu. Tùy vào thực tế tại công trường, yêu cầu thiết kế mà chọn một trong 2 biện pháp: nối may và nối chồng mí.

Nối may phải dùng máy may chuyên dụng, chỉ may phải là sợi tổng hợp loại polypropylene, polyamide hoặc polyester. Khi may cần đảm bảo:

 • Khoảng cách tối thiểu từ mép vải tới đường may ngoài cùng: >= 25mm.
 • Khoảng cách mũi chỉ: 7 đến 10mm.
 • Nếu may đôi, khoảng cách giữa 2 đường may: >= 5mm.

Còn với kiểu nối chồng mí cần đảm bảo:

 • Chiều rộng mối nối chồng: <= 500mm.
 • Đường viền đường gập nối: > 100mm.
 • Đường khâu cách biên: 5 – 15cm.
 • Khoảng cách các mũi chỉ: 7 – 10cm.

Bước 3: Kiểm tra và nghiệm thu

Trong quá trình thi công vải địa không thể thiếu đi bước kiểm tra. Bởi có như vậy mới nhanh chóng phát hiện ra lỗi, sự cố sớm nhất, đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời.

Địa chỉ cung cấp vải địa kỹ thuật chất lượng, giá tốt

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp vải địa kỹ thuật. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng bán vải địa chất lượng, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn. Do đó, để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng phù hợp với yêu cầu và dự án với giá tốt nhất, bạn hãy tới với Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát.

Sản phẩm đảm bảo chất lượng cao

Sản phẩm vải ART đảm bảo chất lượng cao
Sản phẩm vải địa ART đảm bảo chất lượng cao

Nhằm mang tới cho người Việt vải địa chất lượng mà không phải phụ thuộc vào hàng nhập khẩu, nhà sản xuất ART đã không ngần ngại đầu tư máy móc, tuyển chọn nhân lực giỏi để tự sản xuất vải địa. Với quy trình sản xuất tiên tiến, khâu quản lý chất lượng nghiêm ngặt đã cho ra đời sản phẩm chất lượng vượt trội. Mỗi sản phẩm được bán ra thị trường là giấy chứng nhận chất lượng.

Hơn nữa, trong hai mươi năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp vải địa, tất cả các sản phẩm do công ty cung cấp ra thị trường luôn được khách hàng đánh giá cao.

Giá cả tốt tính cạnh tranh cao

Là đơn vị phân phối và cung cấp trực tiếp từ nhà sản xuất ART, không thông qua bất cứ đơn vị trung gian nào nên giá bán có nhiều ưu đãi và chính sách tốt.

Ngoài ra, giá bán luôn được công ty báo giá minh bạch, công khai. Tuyệt đối không có tình trạng tự động nâng giá sản phẩm nhằm trục lợi. Đặc biệt, với khách hàng mua số lượng lớn, đơn vị luôn có chính sách giá ưu đãi, chương trình chiết khấu hấp dẫn.

Giao hàng nhanh đến 63 tỉnh thành

Giao hàng nhanh đến 63 tỉnh thành
Giao hàng nhanh đến 63 tỉnh thành

Đến với Ngọc Phát, bạn không chỉ mua được vải địa kỹ thuật chất lượng với mức giá phải chăng mà còn nhanh chóng có sản phẩm trong tay. Bởi năng lực cung cấp của công ty lớn với 2 kho hàng lớn đặt tại các nhà máy Hà Nam và Long An. Hàng luôn có sẵn trong kho nên khách hàng không cần phải chờ đợi lâu.

Bên cạnh đó, đơn vị còn hỗ trợ giao hàng tận nơi trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin chính xác, đặt cọc trước một khoản tiền cho Ngọc Phát, nhân viên của công ty sẽ gửi sản phẩm tới đúng địa chỉ trong thời gian sớm nhất.

Chăm sóc khách hàng tận tình

Một điểm cộng nữa khi tới với Ngọc Phát đó chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên giải đáp một cách tận tình, chi tiết, nhanh chóng với nhiều hình thức khác nhau: email, hotline, zalo,…

Với sự am hiểu rõ về vải địa, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ giúp tư vấn giúp bạn nên mua sản phẩm nào là phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của mình. Cùng với đó là cách sử dụng sao cho đạt hiệu quả cao nhất, lâu dài nhất.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về vải địa kỹ thuật: khái niệm, chức năng, ứng dụng, phân loại, giá bán, quy trình thi công, địa chỉ cung cấp. Hy vọng qua đó, bạn có thêm kiến thức bổ ích về loại vật liệu hữu ích này. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua vải địa, bạn hãy liên hệ ngay với Công ty Ngọc Phát theo số Hotline: 0989 686 661 để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.

Tham khảo thêm: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.