So sánh vải địa kỹ thuật không dệt với dệt chuẩn xác nhất

So sánh vải địa kỹ thuật

Trên thị trường hiện nay, vải địa kỹ thuật có rất nhiều thương hiệu khác nhau, trong nước và cả loại nhập khẩu từ nước ngoài.  Tuy nhiên, chúng vẫn nằm trong 2 chủng loại chính là vải địa dệt và không dệt. Vậy phân biệt, so sánh vải địa kỹ thuật không dệt với dệt như nào là đúng, chuẩn xác nhất?

So sánh vải địa kỹ thuật không dệt với dệt
So sánh vải địa kỹ thuật không dệt với dệt

Điểm giống nhau giữa vải địa kỹ thuật không dệt và dệt

Vải địa kỹ thuật dệt và vải địa kỹ thuật không dệt đều là vật liệu kỹ thuật được làm từ sợi Polypropylene (PP) hoặc Polyester nguyên sinh (PE). Trước đây, chúng được nhập khẩu từ nước ngoài nhưng trong vài năm trở lại đây, một số đơn vị trong nước sau quá trình học hỏi công nghệ, đầu tư máy móc và đã tự sản xuất được.

Vải địa kỹ thuật được sử dụng được sử dụng chủ yếu trong các công trình giao thông, công trình thủy lợi. Với mục đích gia cố, gia cường vị trí nền đất yếu, ngăn ngừa tia UV, tia cực tím.

Xem thêm báo giá vải địa kỹ thuật: Vải địa kỹ thuật với tính năng và bảng báo giá bạn nên xem ngay

Sự khác nhau giữa vải địa kỹ thuật không dệt và dệt

Ngoài những điểm giống nhau trên, 2 loại vải địa kỹ thuật này có khá nhiều điểm khác nhau, từ công nghệ sản xuất, màu sắc tới tính cơ lý, giá thành.

Công nghệ sản xuất

công nghệ sản xuất khác nhau
Vải địa không dệt và dệt có sự khác biệt về công nghệ sản xuất

Vải địa dệt được thực hiện bằng công nghệ dệt vải địa kỹ thuật kiểu PP và vải địa kỹ thuật dệt cường lực cao. Còn vải địa không dệt được sản xuất theo công nghệ gia nhiệt hoặc xuyên kim.

Màu sắc và hình dạng

Vải địa kỹ thuật không dệt gồm các sợi vải liên kết với nhau một cách ngẫu nhiên với màu trắng, màu xám tro. Còn vải địa dệt lại gồm những sợi vải được đan xen với nhau một cách có trật tự theo chiều dọc và chiều ngang với 2 gam màu: trắng và đen.

Quy cách, khối lượng

Vải địa kỹ thuật không dệt có khối lượng đơn vị trên một m2 nhỏ hơn vải địa dệt. Chúng có quy cách khổ chuẩn thường là 4m. Trong khi đó, vải địa dệt với khổ chuẩn thường là 3.5m.

Tính cơ lý

Tính cơ lý của các loại vải địa kỹ thuật
Tính cơ lý của các loại vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật dệt có lực kéo đứt từ 25KN/m trở lên. Trong khi đó, vải địa kỹ thuật không dệt lại thường có lực kéo đứt tự 30KN/m trở xuống.

Kích thước lỗ ở vải địa không dệt lại đồng đều, khít mà còn có khả năng thoát nước cao theo chiều dọc và chiều ngang. Còn vải địa dệt, kích thước lỗ lại xê dịch khi bị tác động lực xiên ngang, không thẳng đứng, không có tính năng thoát nước.

Giá thành

Nếu xét vải địa kỹ thuật cùng cường lực thì giá thành vải địa kỹ thuật dệt có giá thành rẻ hơn so với vải địa không dệt. Nhưng đa số vải địa dệt sử dụng là vải gia cường từ 100KN.m trở lên nên giá thành khá cao hoặc ngang với vải không dệt.

Tính ứng dụng

Với những đặc tính trên, vải địa kỹ thuật không dệt có tính ứng dụng phong phú hơn. Chúng được dùng để lọc nước, phân cách nền đất, gia cường cho các công trình ở mức tương đối. Loại vải địa này sử dụng chủ yếu trong kè đê, kè đường.

Còn vải dệt được dùng chủ yếu với mục đích gia cường cho nền đất, dùng với lớp trên để thể hiện tính năng gia cường. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các công trình trọng điểm, đầu cầu, bến cảng.

Xem thêm so sánh vải địa tại đây

Địa chỉ cung cấp vải địa kỹ thuật uy tín

Ngọc phát - Địa chỉ cung cấp vải địa uy tín
Ngọc phát – Địa chỉ cung cấp vải địa kỹ thuật uy tín

Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát là đơn vị cung cấp vải địa kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Đến với Ngọc Phát, bạn hoàn toàn yên tâm bởi:

  • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến.
  • Tất cả vải địa đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cung cấp ra thị trường.
  • Là đơn vị cung cấp trực tiếp từ nhà sản xuất nên giá bán vô cùng hợp lý, tính cạnh tranh cao trên thị trường.
  • Tư vấn, hỗ trợ tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp, 24/24.

Như vậy, trên đây, bài viết đã giúp bạn phân biệt, so sánh vải địa kỹ thuật không dệt với dệt. Mỗi loại vải đều có ưu và nhược điểm riêng, bạn cần căn cứ vào mục đích, nhu cầu sử dụng để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn đặt mua vải địa, bạn hãy liên hệ với Công ty Ngọc Phát theo số Hotline: 0989 686 661 để được hỗ trợ nhanh nhất, chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.